Cách chỉnh đèn moving head trên sân khấu để khuấy động không khí

Cách chỉnh đèn moving head trên sân khấu để khuấy động không khí

Cách chỉnh đèn moving head trên sân khấu nhìn có vẽ rất đơn giản, nhưng vấn đề ở đây không phải điều chỉnh được hay không  mà vấn đề chính là sự phù hợp sự hài hòa không gian trên sân khấu. Nên muốn không gian hoàn hảo nhà bày trí sân khấu phải am hiểu về cả kết cấu của sân khấu cũng như nội dung được trình bày trên sân khấu cũng tương tự như việc am hiểu trang trí đèn thả bàn ăn trong phòng ăn để gia đình có được không khí ấm cúng.

Đèn moving head là gì?

Đèn moving head hay còn gọi là đèn robot vì đèn có khả năng quay trái, phải, lên, xuống hay có thể nói đèn moving head quay gần như tròn hoàn hảo. Vì vậy ở nhiều nơi người ta còn gọi đèn moving head là đèn quay hay là đèn xoay.

cách chỉnh đèn moving head

Hình ảnh cách chỉnh đèn moving head

Đèn moving head rất đa năng , đèn có thể chạy theo nhạc, chớp, tắt chiếu ra hình logo. Đèn tạo không khí sân khấu rất tốt, kết hợp nhiều đèn moving head lại có thể tạo không gian sinh động  với cách chỉnh đèn moving head tự động.

Cách chỉnh đèn moving head

Vì công dụng đa năng cũng như màu sắc sinh động đèn moving head được sử dụng nhiều trong các quán bar, hay vũ trường. Đèn tạo không khí, giúp mọi người dễ dàng hòa mình vào âm nhạc phiêu theo ánh đèn mà quên đi mệt mỏi cuộc sống.

cách chỉnh đèn moving head

Hình ảnh cách chỉnh đèn moving head

Cách chỉnh đèn moving head không điều khiển thủ công mà được điều khiển bằng bàn điều khiển ánh sáng DMX hoặc bộ điều khiển control kết nối với máy tính kết hợp với phần mềm. Đèn được điều khiển đồng bộ tập trung nhiều đèn trên cùng một giao diện điều khiển duy nhất. Cách chỉnh đèn moving head này tạo nên sự nhịp nhàng, uyển chuyển giữa các đèn với nhau. cách chỉnh đèn moving head

Hình ảnh cách chỉnh đèn moving head

Ngoài ra nếu với số lượng đèn ít ta có thể có cách chỉnh đèn moving head một cách tự động hay chạy theo nhạc. Ở cách chỉnh đèn moving head này đèn không cần con người điều khiển mà vẫn có thể tự động chuyển đổi màu sắc hay vị trí.

Bên cạnh đó tại một sô quán cafe người ta còn sử dụng đèn moving head để làm đèn trang trí quán cafe tạo không khí vui vẻ trên các sân khấu ca nhạc tại quán . Tại đây thường sử dụng cách chỉnh đèn moving head một cách tự động.

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress