Cách chỉnh đèn sân khấu phù hợp với không gian tạo sức hút cho khán giả

Cách chỉnh đèn sân khấu phù hợp với không gian tạo sức hút cho khán giả

Cách chỉnh đèn sân khấu phù hợp nhằm thu hút nhiều khản giả là một trong những công đoạn cầu kỳ cân sự đầu tư về vốn cũng như thời gian. Đêm diễn sân khấu có thành công hay không cũng một phần do đèn sân khấu quyết định. Vì đèn sân khấu là điểm nhấn thu hút sự tập trung của khán giả.

Ý nghĩa của đèn sân khấu

Đèn sân khấu thường được bố trí và chạy thử nghiệm nhiều lần trước khi các buổi biểu diễn bắt đầu. Do vai trò quan trọng của đèn sân khấu là không thể tách biệt, nên cách chỉnh đèn sân khấu cũng được rất nhiều đạo diễn hay quản lý trường quay tâm.

cách chỉnh đèn sân khấu

Hình ảnh cách chỉnh đèn sân khấu

HIện nay đa phần các sân khấu biểu diễn dù là ca nhạc hài kịch hay các show truyền hình đều sử dụng đèn sân khấu. Nên  cách chỉnh đèn sân khấu ngày càng trở nên quan trọng, nó cũng có thể coi là một phần trong biểu diễn của các diễn viên.

Cách chỉnh đèn sân khấu phù hợp theo không gian và hoàn cảnh

Đèn dùng cho sân khấu được sử dụng rất nhiều loại: đèn thả trang trí, đèn chiếu sáng điểm, đèn led và nhiều loại đèn dạ quạng. Nên việc  khi nào sử dụng loại đèn nào, hay khi cách chỉnh đèn sân khấu phù hợp như thế nào thật không phải là một công việc đơn giản.

Hình ảnh cách chỉnh đèn sân khấu

Cách chỉnh đèn sân khấu khi nào sử dụng loại đèn nào, mức độ ánh sáng mạnh hay yếu và tốc độ di chuyển của đèn sân khấu như thế nào cũng không hề dễ dàng. Người làm phải học cách chỉnh đèn sân khấu một cách thành thạo và linh hoạt thì mới có thể dễ dàng thao tác với đèn để ăn khớp với các diễn viên trên sân khấu.

cách chỉnh đèn sân khấu

Hình ảnh cách điều chỉnh đèn sân khấu

Trong nhiều trường hợp người điều chỉnh phải học cách chỉnh đèn sân khấu sao cho phù hợp với không gian phòng khách trong nhà để các diễn viên có thể diễn những vở kịch với khung cảnh trong gia đình. Khi đó cách điều đèn sân khấu  phải tương tự như các loại đèn trang trí phòng khách để tạo không gian gia đình cho các vở kịch.

 

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress