Cách đấu dây đèn nhấp nháy đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà

Cách đấu dây đèn nhấp nháy đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà

Cách đấu dây đèn nhấp nháy thường có hai cách: đấu dây đèn nối tiếp và đấu dây đèn song song. Với mỗi cách đấu dây đèn đều có những ưu điểm và  nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào trường hợp mà bạn có thể áp dụng để đấu đèn dây nhấp nháy.Có thể thấy các loại đèn trang trí tại quán cafe thường sử dụng các dây đèn nhấp nháy bởi các dây đèn nhấp nháy này phát ra ánh sáng đẹp, thu hút người nhìn và chúng cũng được nối bằng một trong hai cách đó.

Đấu dây đèn nhấp nháy nối tiếp

Với những địa điểm dễ sửa chữa hay có vị trí gần thì bạn nên sử dụng cách đấu  dây đèn nhấp nháy nối tiếp. Bởi đây là phương pháp tiếp kiệm chi phí cho dây điện. Hệ thống đèn nháy cũng được nối gọn gàng, dễ dang cho việc sửa chửa.

Đấu dây đèn nhấp nháy

Cách đấu dây đèn nhấp nháy

Bên cạnh những lợi ích từ việc đấu dây đèn nhấp nháy nối tiếp chính là hậu quả nghiêm trọng khi có sự cố xảy ra. Với việc đấu dây đèn  nhấp nháy nối tiếp khi có bất kỳ một bóng đèn nào trong hệ thống đèn nhấp nháy bị hỏng, nó sẽ kéo theo toàn bộ hệ thống đèn nhấp nháy hỏng luôn. Do cách mắc nối tiếp, khi 1 bóng đèn hư sẽ làm hở mạch và mạch điện sẽ không thể truyền qua các bóng đèn khác được.

Đấu dây đèn nhấp nháy

Hình ảnh dây đèn nhấp nháy

Vì vậy nếu các vật bạn muốn trang trí nếu có thể dễ dàng tháo lắp thì bạn nên đấu dây đèn nhấp nháy bằng phương pháp này.

Đấu dây đèn nhấp nháy song song

Lấp đi khuyết điểm của cách đấu dây đèn nhấp nháy nối tiếp chính là đấu dây đèn nhấp nháy song song. Với cách đấu dây đèn nhấp nháy loại này bạn không phải lo sợ khi một bóng đèn trong hệ thống hư sẽ dẫn đến hư hỏng cả thống đèn.

Đấu dây đèn nhấp nháy

Hình ảnh dây đèn nhấp nháy

Nhưng ở cách này, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn trong việc sử dụng dây điện nối đèn trong quá trình đấu dây đèn nhấp nháy. Dây điện trở nên nhiều hơn, hệ thống đèn nhấp nháy trở nên phức tạp hơn.

Vì vậy hãy cân nhắc kỹ khi bạn chọn cách đấu dây đèn. Trong những trường hợp bạn sử dụng các loại đèn nhấp nháy làm bản treo quảng cáo cố định, thì bạn nên chọn cách đấu dây đèn nhấp nháy song song, vì chúng sẽ khó khăn trong việc sữa chữa.

Mua đèn nhấp nháy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi chuyên bán các loại đèn trang trí, nếu bạn thực sự quan tâm bạn có thể đến showroom đèn trang trí tại tphcm để được tư vấn mua hàng:

Công Ty TNHH Đèn Trang Trí – Dentrangtri.com

Address: 741 Đường 3/2, Phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh
Phone: 0983.806.813 – 0903.877.809
Email: [email protected]
Working Days/Hours: Thứ 2 đến chủ nhật : 8h – 21h

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress