Cách thay đèn pha ô tô chỉ trong vài phút với thiết bị và dụng cụ đơn giản

Cách thay đèn pha ô tô chỉ trong vài phút với thiết bị và dụng cụ đơn giản

Cách thay đèn pha ô tô có thể nói đây là một công việc tương đối đơn giản với những người đàn ông. Vì hầu như ai cũng có thể làm những điều vụn vặt này cả mà không cần sự trợ giúp của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu ở nhà các bạn có thể tự thay các loại đèn trang trí phòng khách hay đèn ngủ, thì đèn pha ô tô các bạn cũng sẽ làm được tương tự như vậy.

Các dụng cụ và thiết bị cần thiết cho việc thay đèn pha ô tô

Cách thay đèn pha ô tô không cần nhiều thiết bị cho chuyên ngành sửa chữa nhiều.  Trước khi thay đèn pha ô tô chắc chắn rằng bạn phải tháo được hộp đèn bao bọc đèn pha ô tô ra. Với công đoạn này bạn cần một chiếc tua vít để tháo những con ốc gắn hộp đèn xe ra.

cách thay đèn pha ô tô

Hình ảnh cách thay đèn pha ô tô

Ngoài ra bạn việc vật chắc chắn phải có đó chính là một chiếc đèn pha mới dùng để thay thế cho chiếc đèn pha bị hư này. Thông thường trên mỗi chiếc sẽ chủ nhân sẽ có những chiếc đèn pha dự phòng trong những trường hợp đèn pha ô tô bị cháy đột xuất đồng thời cũng sẽ biết cách thay đèn pha ô tô

cách thay đèn pha ô tô

Hình ảnh cách thay đèn pha ô tô

Muốn có cách thay đèn pha ô tô an toàn thì bạn phải sử dụng gang tay trong quá trình lắp đặt đèn pha, vì quá trình này tay bạn có thể tiếp xúc với kim loại hoặc không may phải tiếp xúc với mảnh vỡ của đèn pha ô tô.

Cách thay đèn pha ô tô

Cách thay đèn pha ô tô đơn giản là các bạn sẽ tháo hộp đèn ô tô ra: Bước này dùng dụng cụ tua vít để tháo ra, và các bạn đừng quên là phải dữ lại tất cả các ốc vít tháo ra để xúi còn lắp lại.

cách thay đèn pha ô tô

Hình ảnh cách thay đèn pha ô tô

Tiếp theo là quan sát tìm vị trí đèn, rồi tháo đèn hỏng ra lắp đèn mới vào, đừng quên đeo gang tay vào để tránh những sự cố không mong muốn nhé. Lắp đèn mới vào xong bạn nhớ khởi động xe để bật đèn pha ô tô lên thử xem đèn đã hoạt động chưa, tránh trường hợp phải tháo ra lắp lại nhiều lần mất thời gian.

Hình ảnh cách thay đèn pha ô tô

Khi đèn pha ô tô đã đi vào hoạt động bình thường thì công việc cuối cùng của các bạn là lắp lại hộp đèn ô tô. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách thay thế đèn pha ô tô rồi.

Có nên tự học cách thay đèn pha ô tô tại nhà không?

Thực chất việc học cách thay đèn pha ô tô cũng như cách thay đèn thả bàn ăn hay bất kỳ loại đèn gia dụng nào trong nhà thôi. Chúng thật sự rất đơn giản và không chiếm thời gian bao nhiêu cả. Vì vậy nếu bạn là một người có thời gian sinh hoạt bình thường thì bạn nên tự thay đèn pha ô tô. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì hoặc không rành về mảng này thì nên đem xe vào garage thay cho nhanh chóng.

cách thay đèn pha ô tô

Hình ảnh cách thay đèn pha ô tô

Bên cạnh những loại đèn pha ô tô đơn giản còn có những loại đèn pha ô tô có kết cấu phức tạp. Loại này thường được gắn thêm nhiều loại đèn trang trí với công dụng làm cho chiếc xe trở nên đẹp hơn. Thì bạn nên đưa xe ra tiệm vì những loại này sẽ có cách thay đèn pha ô tô tương đối phức tạp.

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress