Cấu tạo đèn laser và những công dụng tuyệt vời đèn laser mang lại

Cấu tạo đèn laser và những công dụng tuyệt vời đèn laser mang lại

Đèn laser chắc không có gì xa lạ với tất cả các bạn, vì ứng dụng của đèn laser quá nhiều, đèn không chỉ thu hút được sự chú ý và sử dụng của học sinh, giáo viên, mà đèn còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác như trang trí hay ý khoa trị bệnh không những vậy nhiều khi đèn laser còn được sử dụng trong trang trí quán cafe hay trang trí những nơi có sự kiện.

Cấu tạo đèn laser

Cấu tạo bên trong của một chiếc đèn laser cũng không mấy phức tạp như các bạn nghĩ. Chỉ cần chịu tìm hiểu rõ cấu tạo thì các bạn cũng sẽ dễ dàng có thể lắp đặt được chiếc laser cho riêng mình.

Đèn laser có nhiều màu sắc: đỏ , cam , tím, xanh,..phân biệt màu sắc bởi nhiều bước sóng của đèn diode bên trong đèn laser.

Hình ảnh cấu tạo laser

Cấu tạo bên trong một chiếc đèn laser bao gồm những thành phần:

Một động cơ 6V
Một thấu kính nhỏ (có thể lấy cái này từ mắt thần của các ổ DVD cũ)
Một vòng đệm 5mm
Ba chiếc vít để lắp vào vỏ động cơ
Ba chiếc lò xo (1cm)
Một diode laser (có thể lấy từ các đèn laser giá khá rẻ)

Công dụng tuyệt vời của đèn laser

Dạy học cùng chiếc laser

Ngày nay các bạn có thể thấy không ít giáo viên khi đi dạy trên tay luôn cầm theo chiếc laser. Không phải họ nghịch như học sinh đâu , chủ yếu giáo viên sử dụng đèn laser để tập trung sự chú ý của học sinh vào các tượng trên bản chiếu. Do bảng chiếu thường được lắp ráp ở vị trí cao và có đèn chiếu tới nên việc lấy tay trực tiếp chỉ trỏ lên bảng chiếu là hoàn toàn không hợp lý.  Chỉ với chiếc laser thì các giáo viên có thể thu được ánh mắt của học sinh thông qua ánh sáng màu nổi lên hẳn so với  màn chiếu.

đèn laserHình ảnh sử dụng laser trong việc giảng dạy

Laser trong lĩnh vực y khoa

Loại laser này chắc các bạn cũng biết nhiều rồi, trên truyền hình hay báo chí thường có những bài về công dụng điều trị đốt các khối u, hay trị liệu, phẩu thuật bằng laser. Công nghệ laser này được áp dụng nhiều ở các nước tiến tiến và phát triển. Khi sử dụng phương pháp này người bệnh sẽ không đau đớn nhiều như phải trải qua trong những cuộc phẩu thuật thông thường.

đèn laser

Hình ảnh trị bệnh bằng laser

Đèn laser trong lĩnh vực giải trí

Trong nhiều lĩnh vực giải trí, ở khâu trang trí sân khấu người ta thường dùng laser để làm cho không khí sân khấu trở nên khuấy động vui nhộn lên. Đồng thời khi cần tập trung đối tượng thì laser đủ màu sắc sẽ là lựa chọn vô đối.

đèn laser

Hình ảnh laser trong giải trí

Chơi đùa cùng chiếc đèn laser

Hẳn ai trong chúng ta đều trải qua tuổi thơ phá phách dữ dội với những trò trêu đùa. Đèn laser tuổi thơ được nhiều bạn trẻ trốn trong những bụi rậm và lén lúc chiếu thẳng vào nhau để dọa ma rồi cùng  nhau hét toáng trong những đêm tối không trăng ở quê của tôi. Không những thế nhiều bạn còn dùng đèn laser chiếu thẳng mặt nhau để thách thức rồi đuổi bắt nhau có khi còn dẫn đến đánh nhau .

đèn laserHình ảnh laser đồ chơi

Mua đèn laser ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp laser, tùy vào công dụng bạn định làm gì với chiếc đèn thì bạn sẽ có một chiếc đèn phù hợp để đáp ứng tính năng mà bạn cần.

Trên các trang web trực tiếp có nhiều trang rao bán các loại đèn laser cũng như các loại đèn trang trí khác: trang trí phòng khách, đèn trang trí phòng ngủ,….Bạn có thể tìm kiếm và nhận được tư vấn trực tiếp online bởi các website. Hoặc bạn có thể đến tại các cửa hàng chuyên bán các loại đèn laser chuyên dụng.

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress