Đèn cầy bái quan – Công dụng linh thiêng của đèn cầy bái quan

Đèn cầy bái quan – Công dụng linh thiêng của đèn cầy bái quan

Khác hẳn với các loại đèn trang trí: đèn trang trí phòng ăn, đèn trang trí phòng ngủ, …Hôm nay mình xin giới thiệu về đèn cầy bái quan. Một loại đèn cũng có tác dụng thắp sáng xong hầu như mọi người biết đến đèn cầy bái quan là do dân gian đồn rằng ai sở hữu được cặp đèn cầy bái quan sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đèn cầy bái quan là gì?

Trong các tang lễ việc bạn nhìn thấy nhang khói hay các loại đèn cầy có lẽ rất thông thường. Nhưng nếu không biết kiến thức về đèn cầy bái quan sẳn chắc các bạn cũng chẳng ai để tâm đèn cầy bái quan là cái gì đâu.

đèn cầy bái quan

Hình ảnh nến bái quan

Đèn cầy bái quan dùng trong tang lễ là loại đèn cầy được đặt trước các cổ quan tài lúc cử hành lễ bái quan. Thông thường người trong gia đình thường sử dụng dụng cặp đèn cầy màu đỏ. Được trang trí một cách sang trọng và tỷ mỹ. Đèn cầy được đặt ngay ngắn lên chân đèn cầy và sắp sáng trong buổi lễ bái quan.

đèn cầy bái quan

Hình ảnh nến bái quan

Ngày nay do công nghệ phát triển, đèn cầy ngày càng được làm đẹp hơn với đủ họa tiết với màu sác vô cùng đa dạng và phong phú. Nên mọi người đã có nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt đối với những người thân chuẩn bị đi xa mãi không gặp, họ chỉ muốn chuẩn bị một tang lễ thật chỉnh chu và long trọng. Nhiều người đã không còn sử dụng cặp đèn cầy bái quan màu đỏ huyền thoại nửa thay vào đó là các loại đèn cầy bái quan khác, nhưng cũng không làm mất đi vẽ tôn nghiêm của buổi lễ bái quan.

Hình ảnh nến bái quan

Đèn cầy bái quan có thật sự đem lại may mắn như người xưa nói không?

Người xưa truyền miệng nhau rất nhiều câu chuyện về đèn cầy bái quan. Và không ít người tin và muốn sử hữu cho bằng được cặp đèn cầy bái quan này nhằm sở hữu được may mắn cho riêng mình.

Dân gian truyền rằng sau các buổi lễ bái quan, mọi người trong gia đình thường tranh dành nhau cặp đèn cầy bái. Đèn cầy bái quan sẽ mang lại may mắn cho những người làm ăn. Sự nghiệp của họ sẽ phát triển vượt trội, tiền tài sẽ tự tìm đến. Mối quan hệ làm ăn sẽ trở nên tốt đẹp, dần dần sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh mà không gì có thể ngăn lại được.

đèn cầy bái quan

Hình ảnh đèn bái quan

Không những vậy, tương truyền rằng những gia đình có con nhỏ hay quấy khóc, khi sở hữu được cặp đèn cầy bái quan này, mỗi khi con khóc thắp đèn cầy lên dùng tay xoa xoa quanh đèn rồi xoa tay dỗ dành con con sẽ ngưng khóc ngay lập tức. Nhiều trẻ con không biết tại sao lại khóc nhiều đến vậy, khiến các bà mẹ cảm thấy lo sợ. Nên việc sở hữu được đèn bái quan còn giá trị hơn kiếm được tiền.

Thế không phải là tất cả, nhiều người còn cho rằng đèn cầy bái quan có công dụng hơn cả đèn thần. Nếu trong gia đình xào xáo, đèn sẽ giúp gia đình yên ổn. Vào các dịp khai trương các chủ nhân cũng thường xuyên mang đèn bái quan ra để gặp nhiều may mắn.

Đèn cầy bái quan lưu giữ kỷ niệm người đã khuất

Đèn cầy bái quan còn được nhiều người lưu trữ như những vật kỷ niệm đối với người đã khuất. Đèn làm nhớ lại hồi ức về người thân thương.

Đèn bái quan được đặt ở những vị trí linh thiêng trên bàn thờ hay cũng có thể gần những loại đèn trang trí: đèn trang trí phòng khách những loại nhỏ trưng trên bàn thờ, đèn cây trang trí trên bàn thờ,….

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress