Đèn chiếu sáng đường phố – Nét văn minh đô thị thắp sáng phố phường

Đèn chiếu sáng đường phố – Nét văn minh đô thị thắp sáng phố phường

Đất nước ta ngày càng phát triển kéo theo  việc phát triển văn minh phố phường đó chính là chiếu sáng tất cả các con đường bằng đèn chiếu sáng đường phố. Bởi đường phố là nơi giao thông qua lại của mọi người, nên được rất nhiều sự quan tâm của nhà nước. Với chủ trương văn minh đô thị, nên hầu hết tất cả các con đường trên địa bàn Thành Phố đều được thắp sáng bởi đèn chiếu sáng đường phố.

Một số loại đèn chiếu sáng đường phố

Đèn chiếu sáng đường phố thường là những loại đèn có độ phủ rộng và có cường độ ánh sáng tốt để có thể chiếu sáng cho những không gian rộng lớn. Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều các loại đèn chiếu sáng đường phố. Ở bài viết này mình sẽ chia đèn chiếu sáng đường phố thành hai loại chính:

Đèn chiếu sáng đường phố bằng đèn led

Đặc điểm của đèn chiếu sáng đường phố bằng đèn led thường cho ánh sáng màu tự nhiên tương tự ánh sáng ban ngày. Làm cho người đi đường có được cảm giác an toàn khi đi trong ánh sáng trắng. đặc biệt màu đèn tự nhiên không gây chóa mắt người tham gia giao thông.

đèn chiếu sáng đường phố

Hình ảnh đèn  chiếu sáng đường phố

Đèn led đèn chiếu sáng đường phố cũng có nhiều loại với nhiều kích thước và cường độ ánh sáng khác nhau. Thông thường nếu là đèn chiếu sáng đường phố, đèn led chiếu sáng sẽ chọn loại lớn với cường độ chiếu sáng mạnh để tầm bao phủ ánh sáng được rộng ra.

Đèn chiếu sáng đường phố còn được sử dụng nhiều trong các công viên có nhiều người đi dạo vào buổi tối, hay ở các kho bãi cũng được sử dụng để chiếu sáng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong kho.

Tham khảo một số loại đèn chiếu sáng cũng như đèn thả phòng ăn , bạn có thể truy cập trên internet hay tại các showroom tại các quận trên địa bàn thành phố

Đèn chiếu sáng đường phố bằng đèn cao áp

Chiếu sáng đường phố bằng đèn cao áp, trước đây là một sự lựa chọn gần như tuyệt đối dành cho các tuyến đường. Nhưng khi có sự thay thế của nhiều loại đèn khác thì đèn cao áp cũng mất đi một thị phần đáng kể. Không vì thế mà đèn cao áp mất dần chỗ đứng, nó vẫn tồn tại chiếm phần lớn trên các con đường.

đèn chiếu sáng đường phố

Hình ảnh đèn cao áp đèn chiếu sáng đường phố

Đèn cao áp chiếu sáng thường cho ánh sáng màu vàng, dễ gây chóa mắt cho người tham giao thông. Nhưng đèn có độ bao phủ rất tốt, có cường độ ánh sáng mạnh.

Đèn chiếu sáng đường phố khu vực công viên

Khu vực công viên cũng là một địa điểm vui chơi giải trí công cộng được nhiều người lui tới. Khắp thành phố có khá nhiều công viên, nên vấn đề chiếu sáng công viên cũng là một phần quan trọng trong giải pháp  đèn chiếu sáng đường phố.

Công viên có nhiều cây xanh, nên không thể nào dùng các loại đèn có cường độ mạnh để có độ che phủ ánh sáng lớn. Tùy vào từng khu vực mà việc áp dụng các loại đèn chiếu sáng đường có hiệu quả cho việc cung cấp ánh sáng. Điển hình là ở những khu vực như khu vui chơi dành cho trẻ em, địa điểm này sẽ cần ánh sáng đủ để không gây nguy hiểm cho trẻ em trong thời gian vui chơi.

Tại sao phải sử dụng đèn chiếu sáng đường phố trong khi mỗi xe tham gia giao thông đều có đèn chiếu sáng riêng

Tất nhiên các loại xe tham gia giao thông đều được trang bị đèn chiếu sáng riêng. Nhưng đèn chiếu sáng đường phố còn được sinh ra với mục đích chiếu sáng cho người đi bộ, đem lại cảm giác an toàn và đặc biệt là đảm bảo an ninh hơn với các tệ nạn xã hội, trộm cắp,…

Đèn chiếu sáng đường phố tạo không gian làm cho mọi người ra ngoài vui chơi nhiều hơn vào ban đêm. Ở nhiều góc độ từ trên cao nhìn xuống có thể nói đèn chiếu sáng đường phố tạo thành bức tranh tuyệt đẹp cho không gian sinh động vào ban đêm.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ mua các loại đèn chiếu sáng hay đèn trang trí phòng ngủ nói riêng và các loại đèn trang trí khác nói chung thì có thể liên hệ showroom :

Công Ty TNHH Đèn Trang Trí – Dentrangtri.com

Address: 741 Đường 3/2, Phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh
Phone: 0983.806.813 – 0903.877.809
Email: [email protected]
Working Days/Hours: Thứ 2 đến chủ nhật : 8h – 21h

 

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress