Đèn hồng ngoại là gì ảnh hưởng như thế nào với chúng ta

Đèn hồng ngoại là gì ảnh hưởng như thế nào với chúng ta

Bạn có nghe đến đèn hông ngoại vậy bạn đã biết đèn hồng ngoại là gì chưa? bài viết sẽ cung cấp thông tin cơ bản về loại đèn này.

Đèn hồng ngoại là gì

Đèn hồng ngoại là loại đèn phát ra tia hông ngoại  là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba.

Tên “hồng ngoại” có nghĩa là “ngoài mức đỏ”, màu đỏ là màu sắc có bước sóng dài nhất trong ánh sáng thường. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy được như ánh sáng thường bởi mắt người thông thường.

Tia hồng ngoại có thể được phân chia thành ba vùng theo bước sóng, trong khoảng từ 700 nanômét tới 0,1 milimét.

đèn hòng ngoại là gì

Đèn hồng ngoại

chúng có gây hại gì cho chúng ta khi sử dụng không? thực tế cho thấy đèn hồng ngoại có tác động tốt đến sức khỏe.

Đèn hồng ngoại có tác dụng gì

Vì đặc tính của tia hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao, nên tác dụng chủ yếu của tia hồng ngoại là tác dụng nhiệt.

Khi sử dụng đèn hồng ngoại để chữa bệnh, tại những vùng chịu tác dụng nhiệt sẽ làm mạch máu giãn ra như nhiều phương pháp nhiệt khác, bởi vậy nó sẽ giảm bớt những cơn đau, chống viêm mãn tính và làm mềm cơ.

Tác dụng trị liệu
Với những căn bệnh về cơ, xương, khớp, những vết bầm tím…đèn hồng ngoại cũng có tác dụng làm giảm bớt những cơn đau, chống cứng cơ, làm tan máu bầm. Đông thời cũng tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu- nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đèn hồng ngoại là gì

Một mẫu đèn hồng ngoại

Tác dụng sưởi ấm
Tia hồng ngoại có tác dụng xuyên thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mn, vì thế tia sáng này làm nóng tại chỗ, làm cho nhiệt độ của da tăng lên từ đó mạch máu tại chỗ cũng giãn da.

Khi lượng máu trong cơ thể bạn tăng lên và tăng nhiệt tại chỗ sẽ dẫn đến phát tán nhiệt toàn cơ thể, giúp cơ thể bạn sưới ẩm.

Tác dụng làm đẹp

Đèn hồng ngoại có tác dụng làm mềm da, khiến những mạch máu li ti lưu thông, kích thích tế bào da sinh trưởng đồng thời loại bỏ đi những tế bào da chết…. Bên cạnh việc giúp cho bạn có một làn da trắng sáng và tươi trẻ, đèn hồng ngoại còn có tác dụng tốt trong việc kích thích chân tóc, giữ màu cho tóc nhuộm…

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress