Đèn LED UV là gì? tại sao lại sử dụng đèn LED UV

Đèn LED UV là gì? tại sao lại sử dụng đèn LED UV

Đèn LED UV hay còn gọi là đèn tia cực tím là loại đèn được cấu tạo tương đồng với bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên sự khác biệt của loại đèn này là tia đi qua đèn là tia cực tím (  còn có tên gọi là tia UV) có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng nước.

Đèn LED UV

Đèn LED UV

Tia cực tím trong đèn LED UV

Tia cực tím trong đèn là loại tia có bước sóng điện từ ngắn hơn so với ánh sáng mà mắt ta nhìn thấy nhưng lại dài hơn tia X. Chúng có năng lượng lên tới 124eV  và có hai loại phổ biến đó là tia tử ngoại gần có bước sóng từ 380-200nm và tia tử ngoại chân không có bươc sóng rơi vào khoàng 200-10nm .

Tia cực tím diệt khuẩn như thê nào?

Khi ánh sáng tia cực tím chiếu vào các vi khuẩn làm cho cấu trúc nucleo protein của chúng bị phá vỡ làm vi khuẩn bị biến dạng và gây chết.

Tùy theo môi trường cần xử lý mà sử dụng đèn UV có công suất khác nhau mà từ đó điều chỉnh thời gian chiếu sáng,mật độ vi khuẩn để mang lại hiệu quả cao.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn 

Đối với môi trường nước cần phải chú ý tới nguồn nước nên xử lý càng trong càng tốt vi khuẩn sẽ dễ bị tiêu diệt hơn. Nguồn nước đục hoặc có màu thì sẽ làm giảm khả năng diệt khuẩn.

Khi sử dụng đèn cũng cần chú ý đến nguồn điện ổn định tránh trường hợp nguồn thất thường gây nên tính trạng cháy đèn.

Thường xuyên vệ sinh bóng bằng cồn để nâng cao tuổi thọ và khả năng hoạt động.

Xem thêm :  Đèn trang trí phòng khách http://thegioidenchieusang.com/den-trang-tri-phong-khach/ 

 

 

 

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress