Đèn pha xe máy là gì – Khi nào nên bật đèn pha xe máy là hợp lý

Đèn pha xe máy là gì – Khi nào nên bật đèn pha xe máy là hợp lý

Đèn pha xe máy cũng là một loại đèn chiếu sáng trong tham gia giao thông. Khi tham lưu thông trên đường vào ban đêm các tài xế sẽ bật đèn chiếu sáng để dễ dàng lưu thông. Nhưng không mấy ai biết cách sử dụng hợp lý: khi nào bật đènpha, khi nào bật đèn cốt,…

 Đèn pha xe máy là gì?

Khi nói đèn đèn pha xe chắc không ai nghĩ đến các loại đèn trang trí như: đèn trang trí phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ gì đâu nhỉ ?

Đèn pha xe máy là một thiết bị chiếu sáng dành cho các phương tiện cơ giới như các loại xe máy. Loại đèn sinh ra luồng ánh sáng mạnh và tập trung với khả năng chiếu sáng trên 100m. Luồng sáng từ đèn đi ngang mặt đường nên người điều khiển dễ dang kiểm soát không gian.

đèn pha xe máy

Hình ảnh đèn pha xe máy

Nên bật đèn pha xe máy trong những trường hợp nào?

Khi chạy xe trong khu đô thị, những nơi có lượng người tham gia giao thông đông đúc mọi người được khuyến cáo chỉ nên dùng đèn cốt chiếu gần để giảm độ chóa mắt cho người đối diện tham gia giao thông. Đồng thời áp dụng đèn cốt chiếu gần trong trường hợp này cũng sẽ đảm bảo an toàn cho chính người điều khiển xe.

đèn pha xe máy

Hình ảnh xe máy tham gia giao thông

Đèn pha có đặc điểm là loại đèn chiếu xa, chiếu trực tiếp vào người đối diện tham gia giao thông. Nhưng đèn pha xe máy có ưu điểm rất lớn là chiếu sáng rất tốt cho người điều khiển xe máy. Khi lên những con dốc đứng hay dốc cao người điều khiển xe máy thường bật đèn pha xe máy để lấy được tầm nhìn thật tốt cho điều khiển xe máy.

Ngoài ra trong tham gia giao thông còn có những quy định về đèn pha xe: Người điều khiển xe máy không được bật đèn pha xe máy hay đèn chiếu xa trong khu vực đô thị. Vì đô thị là khu vực có đông người qua lại và tham gia giao thông, nếu bật xe gây ảnh hưởng đồng thời rất dễ gây tai nạn do chóa mắt người đối diện. Bên cạnh đó trong giao thông còn nghiêm cấm sử dụng đèn pha khi tránh xe đi ngược chiều.

đèn pha xe máy

Hình ảnh xử phạt trong tham gia giao thông

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như cộng đồng xã hội mọi người tham gia giao thông nên tuân thủ nghiêm chỉnh về cách bật đèn pha xe máy hay đèn cốt để đảm bảo văn hóa tham gia giao thông.

Có thể trang bị đèn pha xe máy ở đâu?

Tương tự như các loại đèn khác của xe máy, đèn pha xe máy có thể dễ dàng trang bị tại các cửa tiệm thiết bị đèn xe máy. Với giá cả tương đối mềm nên các bạn có thể dễ dàng thay đổi cho đèn chiếu sáng xe máy một cách nhanh chóng.

đèn pha xe máy

Hình ảnh đèn pha xe máy

Hiện nay các nguồn cung cấp đèn pha xe rất đa dạng và phong phú, đặc biệt tại Việt Nam nguồn hàng của Trung Quốc rất dồi dào. Không phải tất cả đèn Trung Quốc đều xấu, nhưng phải tùy vào từng nơi sản xuất và uy tín. Vậy nến nếu bạn muốn có đèn pha xe máy sử dụng lâu dài đồng thời cung cấp nguồn sáng như ý thì bạn nên chọn mua đèn pha xe máy một cách cẩn thận.

Qua bài viết này chắc các bạn đã nhìn ra và hiểu rõ về đèn pha rồi, và các bạn sẽ suy nghĩ nhầm lẫn xem đèn pha như đèn trang trí quán cafe hay bất kỳ loại đèn trang trí nào nữa.

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress