Làm đèn bàn học đơn giản với nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà

Làm đèn bàn học đơn giản với nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà

Làm đèn bàn học  là công việc thường được nhiều ông bố tự tay làm lấy cho những đứa con yêu của mình. Nhưng ngoài lựa chọn tự làm đèn bàn học thì còn có sự lựa chọn khác là đi mua những chiếc đèn bàn học được bày bán ngoài cửa tiệm.

Thật ra làm đèn bàn học cũng không hề khó như nhiều người tưởng, bởi đèn bàn học có cấu tạo đơn giản, dễ lắp ghép. Nên việc làm đèn bàn học thật sự dễ dàng cho những ai muốn tự tay làm nó.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết để làm đèn bàn học

Những vật liệu để làm đèn bàn học cũng không có gì xa lạ với mới người. Cấu tạo thông thường của một chiếc đèn bàn học bao gồm hai phần chính:

Giá đỡ bóng đèn

Giá đỡ thường là những vật liệu chắc chắn dùng để làm bóng đèn có thể tựa vào. Giá đỡ có thể được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau tùy vào vật liệu bạn muốn. Nếu bạn muốn thật sự chắc chắn thì bạn nên chọn giá đỡ bằng hợp chất kim loại như sắt. Nhưng với loại hợp chất của sắt bạn sẽ khó tạo hình cho chiếc giá đỡ, thay vào đó bạn sẽ phải dùng công cụ để hàn.

làm đèn bàn họcHình ảnh làm đèn bàn học

Bên cạnh đó, gỗ cũng là một nguyên liệu được nhiều người lựa chọn. Với đặc điểm nhẹ và dễ gọt tỉa nên gỗ dễ dàng có thể lắp lại với nhau mà không cần đến việc hàn gắn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các showroom đèn trang trí tại tp hcm để tìm mua thêm phụ kiện để trang trí cho chiếc đèn bàn học của con cái mình.

Cách chọn bóng đèn chiếu sáng những người tự làm đèn bàn học

Trong đèn bàn học thì chiếc bóng đèn chiếu sáng là vật thể quan trọng nhất. Nên việc lựa chọn bóng đèn bạn cần cẩn thận vì đôi mắt rất quan trọng với các bạn nhỏ. Nhưng hiện tại các em còn nhỏ không thể tự mình bảo vệ đúng cách, nên bố mẹ cần quan tâm nhiều đến con cái. Ánh sáng bàn học lúc nào cũng phải đầy đủ ánh sáng để trẻ em có thể nhìn rõ sách vở mà không cần phải điều tiết mắt.

làm đèn bàn họcHình ảnh làm đèn bàn học

Vậy nên việc tự làm đèn bàn học cần được làm với tình yêu thương dành cho các em, không phải chỉ làm cho có. Vì nếu làm đèn mà không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến mắt cũng như cách ngồi của các em sau này.

Ngoài ra để làm đèn bàn học cần có một số công cụ bổ như dụng cụ tháo lắp, súng bắn keo hay ông luồn nối,… để có thể hoàn chỉnh được việc làm đèn bàn học.

Cách làm đèn bàn học

Sau khi đã chuẩn bị được hết các vật liệu cũng như công cụ hỗ trợ cần thiết việc còn lại chỉ là lắp các thiết bị vào với nhau thôi.

làm đèn bàn học

Hình ảnh làm đèn bàn học

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành làm đèn bàn học đơn giản với nguyên liệu giá đở đèn bằng gỗ kết hợp với bóng đèn huỳnh quang compact dễ dàng tìm thấy trên thị trường.

Đầu tiên chúng ta dùng một tấm gỗ để làm đế chân đèn bàn. Sau đó dùng một ống rỗng có thể luồn dây điện vào để nối điện với đèn. Cố định đế chân với ống luồn bằng nhựa keo để ống không bị rung lắc. Tiếp đến chúng ta treo bóng đèn cố định vào ống luồn phía trên.

làm đèn bàn họcHình ảnh đèn bàn học bằng gỗ

Rất đơn giản thôi là chúng ta đã sở hữu được đèn học bằng việc tự làm đèn bàn học.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua đèn bàn học thay cho việc tự làm đèn bàn học nếu cảm thấy phức tạp và mất thời gian. Bên cạnh đó nếu bạn có quan tâm đèn thả trang trí thì có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng. Mong rằng bạn có thể hoàn thiện được việc làm đèn bàn học một cách chất lượng và đẹp nhất.

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress