Làm đèn trang trí từ những vật liệu đơn giản

Làm đèn trang trí từ những vật liệu đơn giản

Từ những vật liệu đơn giản tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa, hộp sữa tươi hay ly giấy,… chúng ta có thể tái chế chúng thành những chiếc đèn đầy màu sắc đẹp mắt. Những chiếc đèn này có thể được dùng để làm đèn trang trí phòng ăn không chỉ để thắp sáng mà còn tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian nhà bếp.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau để chúng ta có thể tự tay mình làm nên những chiếc đèn trang trí độc đáo đẹp mắt. Trong bài viết này này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 cách để làm đèn trang trí vô cùng đơn giản nhưng có thể tạo nên những chiếc đèn trang trí lung linh sắc màu.

1.Làm đèn chùm từ hộp sữa tươi

Nguyên vật liệu:

 • Hộp sữa tươi 1 lít đã dùng hết
 • Kéo
 • Hồ dán hoặc băng dán

Cách làm

 • Bước 1: Bạn tách hộp sữa giấy đã dùng hết thành một tấm bìa nhỏ. Lý do bạn nên sử dụng chúng vì bên trong hộp sữa giấy có tráng bạc. Điều này có nghĩa là khi bắt sáng sẽ khiến chiếc đèn của chúng ta có phong cách “kim loại” rất hiện đại.lam den trang tri 1Bước 2: Kẻ những đường thẳng chia đều tấm bìa nhỏ trên. Cắt chúng chúng thành những dãi giấy có kích thước bằng nhau.Bước 3: Bạn tiến hành chia nhỏ các dải giấy thành các ô vuông đều nhau bằng cách gấp nếp. Sau đó bạn gấp thành hình tam giác. Để dễ tưởng tưởng hơn, bạn có thể quan sát theo hình bên dưới.làm đèn trang trí 3Bước 4: Bạn bắt đầu ghép các tấm hình tam giác với nhau thành hình ngũ giác hoặc lục giác.làm đèn trang trí 4Bước 5: Sau khi bạn tiến hành ghép chúng thành các hình đa giác lớn, bạn có thể ghép các hình đa giác vào nhau theo nhiều cách để tạo nên một chiếc chụp đèn tuyệt vời.làm đèn trang trí 5Bước 6: Cuối cùng, bạn tiến hành cho đèn vào bên trong. Hình dáng đặc biệt từ chiếc đèn hộp sữa này sẽ khiến căn phòng của bạn trông lạ mắt, đẹp và phong cách hơn rất nhiều.

2 .Tận dụng thìa nhựa làm đèn chùm sáng lung linh căn phòng

Nguyên vật liệu

 • Chai nhựa loại lớn
 • Thìa nhựa
 • Súng bắn keo, bóng đèn điện, dao và kéo

Cách làm

 • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình lấy dao dọc giấy hoặc cắt đáy lọ ra. Rồi bạn cắt cán thìa ra, chỉ giữ lại phần muỗng thìa. Trong quá trình cắt chai và thìa, bạn chú ý nhẹ tay để tránh bị đứt tay nhé! Thực hiện cắt lần lượt toàn bộ số thìa nhựa cho đến hết.làm đèn trang tríBước 2: Bước này, mình dùng súng bắn keo gắn phần muỗng thìa lên bình. Gắn lần lượt xung quanh bình cho tới hết. Bạn bắt đầu gắn từ dưới của chiếc chai lên đến trên và gắn đồng đều theo một chiều cho chiếc đèn được đẹp nhé! làm đèn trang trí 3Bước 3: Cuối cùng, bạn gắn muỗng thìa còn lại vào phần cổ chai để tạo thành cổ đèn chùm. Phần này, bạn gắn các muỗng thìa chồng lên nhau 1/2 chúng sẽ có hình thù như trong ảnh.

làm đèn trang trí3.Làm đèn trang trí từ chai nhựa

Nguyên vật liệu

 • Chai nhựa Coca Cola
 • Cuộn băng dính màu vàng
 • Dây giấy xoắn màu (cam, trắng,…)
 • Cưa cầm tay, keo sữa, cọ, kéo, dây đèn, bóng đèn

Cách làm

 • Bước 1: Đầu tiên, để làm đèn trang trí này, bạn hãy cưa để cưa bỏ phần nắp chai trên cổ chai. Sau đó, bạn dán băng dính vào phần phình lên của thân chai, tiếp đó, dùng dao cạo nhẹ lên phần từ băng dính đến cổ chai để tạo độ nhám.làm đèn trang tríBước 2: Bước này, bạn dùng dây chun buộc chặt miệng cổ chai lại rồi giữ cho chúng không bị tuột thì bạn dán lại. Sau đó, bạn đặt dây màu cam lên dây chun và bắt đầu quấn, bạn vừa quấn vừa phết keo sữa để chúng dính vào vỏ chai. Cứ quấn như vậy cho đến khi hết phần thân chai đến băng dính.Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt tay lên phần cổ chai và xoay nhẹ cho lớp giấy bong ra khỏi vỏ chai, sau đó khéo léo đưa phần mẫu giấy đã quấn ra khỏi vỏ chai.làm đèn trang tríBước 4: ùng cách làm như vậy, bạn làm thêm màu nâu và máu trắng để chúng thành bộ đèn trang trí thật đẹp nhé!Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thiện cách làm đèn trang trí này, bạn gắn chuôi đèn và bóng đèn vào chiếc đèn này là xong

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress