Ảnh hưởng của ánh sáng nhân tạo và các tác hại của đèn ngủ

Ảnh hưởng của ánh sáng nhân tạo và các tác hại của đèn ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của con người. Khi ngủ không đủ giấc sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi, về lâu dài sẽ gây nên các chứng bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngoài việc ngủ đủ còn phải đúng. Không ít người trong chúng ta thường có thói quen đề đèn khi ngủ. Nhưng tác hại của đèn ngủ đối với sức khỏe con người thì như thế nào?

Mối liên hệ giữa ánh sáng nhân tạo khi ngủ và các chứng bệnh nguy hiểm

Như chúng đã biết, các quá trình sinh học trong có thể con người chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các chuyển động liên hoàn trong chu kỳ của tự nhiên. Chu kỳ này giúp cho nhịp sinh học của con người diễn ra đều đặn, giúp cho hệ thần kinh trung ương hoạt động một cánh hiệu quả. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự rối loạn chu kỳ sinh học trong cơ thể và các vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch. ung thu vú,..có liên quan mật thiết với nhau. Vậy ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng đến quá trình này như thế nào?

tác hại của đèn ngủCâu trả lời các ánh sáng vào ban đêm, thậm chí đơn giản là ánh sáng lóe lên từ các phương tiên giao thông, có thể ảnh hưởng đến quá trình metalonin – đây là chất có tác dụng gây ức chế sự phát triển các tế bào ung thư.

Những tác hại khôn lường của việc để đèn ngủ

Richard Stevens ( nhà nghiên cứu về bệnh ung thư Đại học Y Connecticut) chỉ ra rằng, không gian đủ tối khi ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Stevens đưa ra một số dẫn chứng cho thấy ánh sáng từ môi trường trong phòng ngủ vào ban đêm có khả năng làm tăng nguy cơ một số bệnh như trầm cảm, báo phì. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng nó có khả năng dẫn tới bệnh ung thu vú. Nếu thực sự đây là nguyên nhân của các căn bệnh hiểm nghèo, Stevens cho rằng  các vấn đề này cần phải được can thiệp kịp thời và làm rõ các vấn đề nêu trên.

tác hại đèn ngủ

Mối liên quan giữa ánh sáng vào ban đêm và sức khỏe con người ngày càng được quan tâm, đã và đang trở thành một trong các vấn đề nóng được nghiên cứu và thảo luận trong thời gian gần đây.

Do đó, nếu việc để đèn khi ngủ đã trở thành thói quen của bạn và khó co thể bỏ được. lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn là hãy sử dụng ánh sáng đỏ vì nó ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Xem thêm: http://thegioidenchieusang.com/den-tha-ban-an/

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress