Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô – Tầm quan của việc kiểm tra định kỳ cho đèn pha

Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô – Tầm quan của việc kiểm tra định kỳ cho đèn pha

Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô thiết bị quan trọng được trang bị tại các địa điểm sửa chữa ô tô để có thể nhận biết được tình trạng hoạt động của các loại đèn pha ô tô mà đưa ra giải pháp kịp thời cho việc đảm bảo an toàn.

Tương tự như các loại đèn thông thường, nếu sử dụng lâu ngày thì bạn cần kiểm tra về khả năng hoạt động của đèn. Điển hình như đèn trang trí phòng ngủ, nếu bạn sử dụng lâu thì nó sẽ gặp vấn đề, vì vậy bạn cần kiểm tra và sửa chữa nó. Nhưng vì cấu tạo đèn ngủ đơn giản và không ảnh hưởng quá nghiêm trọng nên bạn không cần phải dùng thiết bị để kiểm tra. Nhưng đèn pha ô tô thì khác, nó là một thiết bị quan trọng không những ảnh hưởng tới chính người sử dụng và còn ảnh hưởng tới cộng đồng tham gia giao thông chung. Vì vậy cần thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô để kiểm tra đèn pha ô tô một cách cẩn thận.

Cấu tạo thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Nhìn chung cấu tạo của thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô không phức tạp lắm ,Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô bao gồm hai bộ phận chính thu sáng và bộ phận di chuyển . Nhưng các bộ phận chi tiết của thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô thì được lắp đặt bởi 20 bộ phận chi tiết.

thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Hình ảnh thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

 1. Thanh đứng trước với cơ cấu bánh cóc
 2.  Vành chia của trục ánh sáng
 3. Trục đứng phía sau với cơ cấu di chuyển an toàn
 4. Bộ phận tiếp nhận ánh sáng
 5. Nút định vị
 6. Tay cầm dùng để di chuyển thiết bị sang trái/sang phải
 7. Tay cầm dùng để di chuyển lên xuống
 8. Lổ châm dầu
 9. Công tắt nguồn
 10. Ống ngắm
 11. Màng hình hiển thị trục sáng trái phải
 12. Màng hình hiển thị trục sáng lên xuống.
 13. Màng hình chỉ thị cường độ ánh sáng
 14. Vành chia của trục ánh sáng lên xuống
 15. Màng hình
 16. Thấu kíng hội tụ
 17. Thước dây
 18. Vỏ của cơ cấu di chuyển
 19. Giá đở
 20. Trục lệch tâm

Hình ảnh thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Với bộ phận di chuyển, nên thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô sẽ dễ dàng di chuyển cũng như có thể đo được các vị trí rọi cũng như chiếu sáng. Không như cách kiểm tra các loại đèn: đèn thả phòng ăn, đèn trang trí tường, vừa phải kiểm tra khả năng chiếu sáng vừa phải kiểm tra cách bố trí sao cho đẹp. Thì đèn pha ô tô chỉ cần kiểm tra đạt tiêu chuẩn các thông số đề ra là đảm bảo yêu cầu.

Công dụng của thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Đúng với tên gọi của thiết bị, thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô dùng để kiểm tra mức độ chiếu sáng của đèn pha cũng như vị trí chiếu sáng của đèn pha ô tô có hợp chuẩn an toàn hay không.

Thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Hình ảnh thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Thông thường vào những đợt kiểm tra xe định kỳ thì các hãng sửa chữa, bảo hành sẽ tiến hành dùng thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô xem mức độ hoạt động như thế nào và tiến hành sửa chữa cũng như thay thế khi cần thiết.

thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Hình ảnh thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô với thông số khác nhau. Nhưng không vì thế mà đo độ chính xác sai chuẩn. Mà các thiết bị kiểm tra đèn pha ô tô đều có những tiêu chuẩn chung để nhận định như thế nào là một chiếc đèn pha an toàn với độ chiếu sáng cũng như vi trí rọi đèn hoàn hảo.

 

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress