Đèn LED là gì? Ưu điểm của đèn LED đối với người sử dụng

Đèn LED là gì? Ưu điểm của đèn LED đối với người sử dụng

Tính đèn thời điểm hiện tại, đèn LED là sản phẩm đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà những chiếc đèn LED này còn được dùng như một món đồ nội thất để trang trí cho không gian sống của chúng ta.

Đèn LED được có mặt khắp mọi nơi. Từ những chiếc đèn thả bàn ăn đơn giản cho đến những công trình trang trí đường phố vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Vậy tại sao chúng lại được dùng phổ biến như thế? Những ưu diểm của đèn LED mang lại cho người sử dụng là gì?

Đèn LED là gì?

Trước khi  nói về những ưu điểm của đèn LED chúng ta cùng tìm hiểu đèn LED là gì? LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là diode phát quang). Đó là các diod có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Công nghệ LED là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.

ưu điểm đèn LedTương tự như Diod, LED được cấu tạo từ môt khối bán dẫn loại p với một khối bán dẫn loại n. Khi chúng gặp nhau, các điện tích âm và dương kết hợp với nhau. Quá trình này tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.

Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường. Chúng chỉ sử dụng nguồn điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

Ưu điểm của đèn LED

Không đơn giản mà đèn LED lại được tin dùng và ngày một trở nên phổ biến đến thế. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm của đèn LED để hiểu tại sao nó lại có thể chiếm được lòng tin của khách hàng như vậy.

  • Tiết kiệm điện: Có thể nói đây là ưu điểm nổi bật nhất cảu đèn LED so với các loại đèn thông thường khác. Nó có khả năng tiết kiệm điện với công suất tiết kiệm khoảng 90% so với bóng đèn sợi đốt và khoảng 50% so với bóng đèn Compact.ưu điểm đèn LedChất lượng ánh sáng tốt: Ánh sáng của đèn LED nên nó có nhiệt độ màu 3200k và 6500k rất phù hợp để sử dụng đèn LED cho mọi không gian nhất là tại các trung tâm thương mại hay cơ quan, văn phòng. Đèn LED chiếu sáng cũng không bị nhấp nháy khi bật tắt vì vậy rất an toàn cho mắt.
  • Tuổi thọ trung bình cao: Đèn LED có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ cao gấp 50 lần so với bóng đèn sợi đốt và cao cao hơn đèn Compact khoảng 8 lần.
  • An toàn đối với môi trường sử dụng: Đèn LED chiếu sáng cũng tỏa nhiệt ít hơn so với các loại đèn có cấu trúc tương tự nhờ đó có thể giảm được lượng phát khí thải CO2. Nhờ những ưu điểm này mà sử dụng đèn LED vừa là một biện pháp có lợi cho sức khỏe vừa thân thiện với môi trường. Ngoài ra việc sử dụng đèn LED chiếu sáng cũng giảm tải áp lực điện năng cho ngành điện lực.

Chia sẻ

Trả lời


Vận hành bởi dịch vụ thiết kế web wordpress